Share
Go down
avatar
Admin
Tổng số bài gửi : 376
Join date : 11/04/2011
Xem lý lịch thành viênhttp://gomsuhoanmy.com

Shopping ở làng nghề

on Wed Apr 13, 2011 11:06 am
Shopping ở làng nghề
Cũng giống như Lụa Vạn Phúc, gốm Bát Tràng đã tạo được thương hiệu cho riêng mình, sự xuất hiện của chợ gốm Bát Tràng đã chứng minh cho điều đó.Trong các xưởng gốm của nghệ nhân của làng, hầu hết chỉ trưng bày những sản phẩm "để đời" của nghiệp làm nghề gốm chứ không bán. Như trong xưởng gốm của nghệ nhân Lê Văn Cam, chiếc tủ trưng bày những sản phẩm "độc nhất" vô nhị của ông cũng chính là niềm tự hào một đời người gắn với đất sét, lò nung.

Chợ gốm Bát Tràng nằm ngay bên sông Hồng, phải đi sâu vào làng Bát Tràng, qua những bức tường đắp than đen chỉ có ở làng gốm thì khách du lịch mới được chợ. Chợ bán tất cả những sản phẩm của người dân trong làng, và chỉ bán duy nhất sản phẩm bằng gốm. Từ những chiếc bình, nhỏ bé bằng ngón tay đến bình lớn to bằng cái cột nhà, rồi bát chén, đĩa màu sắc xanh ngọc, đen.. đặc biệt là những món quà lưu niệm như vòng đeo dây, hình con vật, đều được bày bán ở đây.

Chợ gốm không nặng về buôn bán, bạn có thể tha hồ nhìn ngắm và tìm hiểu các sản phẩm ưa thích. Người bán hàng cũng rất thân thiện và giải thích tận tình. Khách du lịch sau khi tham quan làng gốm, nhà trưng bày hay tìm một vài món đồ giả cổ nào đó, khách đều dừng chân trước chợ gốm bên sông này.

Nhìn tận mắt các công đoạn làm gốm, được tự tay làm ra những sản phẩm ưa thích du khách dường như biết trân trọng hơn những sản phẩm do người làm gốm tạo ra. Đó là những thông điệp chợ gốm Bát Tràng muốn nhắn gửi đến khách thập phương.

Theo dulich.tuoitre.com.vn
Về Đầu Trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết