Share
Go down
avatar
Admin
Tổng số bài gửi : 376
Join date : 11/04/2011
Xem lý lịch thành viênhttp://gomsuhoanmy.com

Linh vật thần Kim Quy được đặt ở đền Ngọc Sơn

on Wed Apr 13, 2011 1:01 pm
Linh vật thần Kim Quy được đặt ở đền Ngọc Sơn

Ngày 28/9/2010, linh vật thần Kim Quy dài 3,3 m, rộng 2,6 m, cao 1,36 m, nặng gần 4 tấn đã được UBND TP. Hà Nội, Sở VH- TT&DL Hà Nội tổ chức rước và tiếp nhận từ Bát Tràng về đền Ngọc Sơn.


Tượng linh vật thần Kim Quy của làng gốm Bát Tràng có chiều dài 3,3 m, rộng 2,6 m, cao 1,36 m, nặng gần 4 tấn
Tượng linh vật thần Kim Quy, được làm bằng gốm cổ Bát Tràng trong thời gian gian 6 tháng, sau đó nung trong lò gốm ở 1.300 độ C. Hình tượng được nặn và chế tác trên cơ sở mẫu Cụ Rùa tại đền Ngọc Sơn nên hình tượng linh vật thần Kim Quy có màu sắc và hình ảnh giống Cụ Rùa thật đến 99%. Với chiều dài 3,3 m, rộng 2,6 m, cao 1,36 m, nặng gần 4 tấn, tượng linh vật thần Kim Quy của làng gốm Bát Tràng có kích thước lớn nhất từ trước tới nay.

Ngày 27/9, Giáo hội Phật Giáo Việt Nam và làng Bát Tràng làm lễ trình linh vật thần Kim Quy lên Thành Hoàng làng. Đến ngày 28/9, linh vật được rước theo lộ trình từ làng Bát Tràng qua Cầu Vĩnh Tuy đến Nhà Hát Lớn và dừng lại ở Đền Ngọc Sơn.


Rất đông người dân tham gia Lễ rước hình tượng thần Kim Quy từ Bát Tràng về đền Ngọc Sơn.
Sau khi tiếp nhận tượng linh vật, UBND thành phố Hà Nội và Sở Văn hóa Thể thao Du lịch đã dự kiến đặt tượng linh vật trên bãi cỏ ngay trước đền Ngọc Sơn, đầu hướng ra đường, đuôi quay về phía đền.

Tác giả của tượng linh vật là Nghệ nhân Trần Độ làng gốm Bát Tràng. Đồng thời, ông cũng là người lên ý tưởng và thực hiện tượng thần Kim Quy mang hình dáng Cụ Rùa Hồ Gươm, nguyên mẫu bản nhỏ tại đền Ngọc Sơn.

Phát biểu tại lễ rước tượng linh vật, Nghệ nhân Trần Độ cho biết: “Được làm hình tượng linh vật là một vinh dự cho làng gốm cổ truyền Bát Tràng, vì chúng tôi được tham gia đóng góp cụ thần Kim Quy trong sự kiện kỷ niệm Đại lễ 1000 năm Thăng Long Hà Nội. Làng gốm cổ Bát Tràng cũng như các làng nghề khác đều có nguyện vọng muốn đóng góp cho Thăng Long Hà Nội những sản vật tiêu biểu của làng nghề”.

Thực hiện thành công ý tưởng hình mẫu mô phỏng cụ rùa đền Ngọc Sơn là một việc là ý nghĩa tâm linh rất lớn để nhân dân cả nước nói chung và nhân dân Hà Nội nói riêng chào mừng Thủ đô tròn 1000 năm tuổi.


www.gomsubattrang.info Gom su cao cap bat trang, gom su bat trang cao cap in logo, Nhà sản xuất và cung cấp gốm sứ quà tặng cao cấp Bát Tràng đồng bộ và chuyên nghiệp nhất . Chuyên nghiệp từ khâu thiết kế mẫu theo yêu cầu khách hàng, sản xuất demo sản phẩm và sản xuất đại trà .
Mọi quan tâm của quý khách hàng xin vui lòng truy cập website : www.gomsuhoanmy.com or www.gomsubattrang.info để biết thêm chi tiết
Hoạc vui lòng liên hệ:
Phụ trách kinh doanh:
Lương Hoàng (Mr)
Mobile: 0979 141 031
Email: hoang310@gmail.com
Or: hoang310@gomsuhoanmy.com

Hoanmy Ceramic:
Showroom số 51 Bát Tràng - Gia Lâm - Hà Nội
Tel: 04 3874 0201
Email: gomsuhoanmy@gmail.com
Or: lienhe@gomsuhoanmy.com
Websie: www.gomsuhoanmy.com
Or: www.gomsubattrang.info
Cảm ơn quý khách hàng !
Về Đầu Trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết