Share
Go down
avatar
Tổng số bài gửi : 20
Join date : 13/04/2011
Xem lý lịch thành viên

Triển lãm ảnh “Bát Tràng bến nước quê tôi”

on Wed Apr 13, 2011 3:49 pm
Triển lãm ảnh “Bát Tràng bến nước quê tôi”
16/03/2011
Mới đây, Ban đại diện làng Bát Tràng phối hợp với Hội Kiến trúc sư Việt Nam và Trung tâm Hành động vì sự phát triển Đô thị tổ chức trưng bầy ảnh chủ đề : "Bát Tràng, bến nước quê tôi”.Lễ dâng hương tại đình làng Bát Tràng.

Triển lãm có hơi 100 bức ảnh ghi lại những hình ảnh bình dị về cuộc sống của người dân làng gốm xung quanh Bến Đình xưa và nay.Cảnh trong lễ hội

Buổi lễ khai mạc đã diễn ra tại sân Đình làng Bát Tràng vào ngày 14/03/2011. Đến dự buổi lễ ngoài đông đảo người dân Bát Tràng còn có sự đại diện của Hội Di Sản – Tiến sĩ Đặng Văn Bài (Phó CT), Hội Sử Học – Nhà sử học Dương Trung Quốc (CT) và Hội Kiến Trúc Sư Việt Nam – Kiến trúc sư Nguyễn Tấn Vạn (CT) và Kiến trúc sư Phạm Thanh Tùng (Chánh VP).Bức ảnh về các sản phẩm gốm sứ bên bến sông.

Người Bát tràng kể chuyện quê mình bằng hình ảnh – Đó chính là mong muốn của Ban tổ chức , và cũng dễ nhận thấy phần lớn những bức ảnh do chính những người dân Bát Tràng đóng góp. Những bức còn lại thì cũng là những tác giả đã từng yêu mến nơi đây. Hơn 150 bức ảnh là kỷ niệm lưu dấu ký ức , tạo nên bức tranh sống động về một làng quê Việt đang ngày ngày chuyển mình. Triển lãm là hoạt động mở màn “Tuần lễ du lịch làng Bát Tràng” đồng thời đón chào Lễ Hội làng gốm cổ sẽ diễn ra vào 19, 20, 21, 22 tháng 03 (tức 15, 16, 17, 18 tháng 02 âm lịch).Bức ảnh về làng nghề gốm sứ truyền thống Bát Tràng.

Đây cũng là dịp để các Kiến trúc sư , các nhà hoạt động văn hóa nhìn nhận lại một cách nghiêm túc về vấn để phát huy và bảo tồn các giá trị lịch sử về văn hóa và tinh thẩn ở các làng quê, như lễ hội, bến nước, sân đình…

Ban tổ chức hy vọng triển lãm được đón nhận nhiệt tình bởi những con người yêu Bát Tràng nói riêng và yêu cái đẹp truyền thống của làng quê Việt nói chung!

Ngay từ đầu Xuân Tân Mão, cuộc trưng bầy ảnh đã và tiếp tục giới thiệu một số tác phẩm trên mạng vidothi.org/gallery.
Về Đầu Trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết